Hotboy Hoàng Hữu Phước là ai?

Mấy tháng nay, dư luận râm ran câu chuyện về một hotboy Sài Gòn chánh hiệu con nai vàng, với những phát ngôn ấn tượng không thua gì fan cuồng K-Pop. Như những người thấp cổ bé họng khác, chúng ta cũng tò mò tìm hiểu sơ qua về nhân vật này. Xin trân trọng giới thiệu: Hotboy Hoàng Hữu Phước.

1321808779.nv
Hoàng Hữu Phước
Sinh năm: 1957
Nguyên quán: Sài Gòn
Nghề nghiệp: Từng trong ngành giáo dục, xuất nhập khẩu, tư vấn, bảo hiểm nhân thọ v.v… Hiện làm Tổng giám đốc Công ty Mỹ Á – Đại biểu Quốc hội khóa 13.
Năng lực trích ngang:
“Đọc cách hành văn của tôi, một vị phó giám đốc Manulife Canada, mà tôi từng làm Giám đốc nhân sự nói rằng cả khu vực Bắc Mỹ – Canada không người Việt nào được như tôi. Nếu ai hỏi ổng cái gì, thì ổng nói cứ gặp Mr. Phước hỏi.” (Tại bài phỏng vấn sau).

Xin không nói nhiều về suy nghĩ của tôi, mà trưng ra một vài phát ngôn khá hay ho, trong những xì-căng-đồ gần đây của vị này để các bạn có những kết luận riêng.

SCANDAL I: VỀ CHỐNG LUẬT BIỂU TÌNH – LẬP HỘI:
“Cuộc biểu tình đầu tiên xảy ra năm 1913 và mãi đến các năm 1960 mới xuất hiện từ ngữ “biểu tình” ở Mỹ rồi lan ra khắp thế giới.”

“Ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay biểu tình là để chống lại Chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của Chính phủ”.

“Cuộc biểu tình chiếm phố Wall suốt 2 tháng nay tại NewYork và hơn 20 thành phố lớn ở Mỹ vừa bị cảnh sát ra tay dẹp do tình trạng bẩn thỉu, mất vệ sinh, ẩu đả, trộm cắp và hiếp dâm xảy ra tại các nơi biểu tình làm ô danh nước Mỹ. Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể đài thọ cho một sự ô danh. Đây là ý kiến của tôi mong được sự ủng hộ của Quốc hội.”

“Vừa rồi có một số cuộc biểu tình diễn ra làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông, cản trở hoạt động của người dân nên rất nhiều người bức xúc.”

SCANDAL II: ĐẢ PHÁ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI – NHÀ SỬ HỌC DƯƠNG TRUNG QUỐC

Các bạn có thể đọc nguyên văn bức thư tại website “tiếp xúc cử tri” của Phước đệ.

Một vài đoạn khá ấn tượng về khả năng hành văn như tiên ( trích nguyên):

Dương Trung Quốc

Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

Hoang Huu Phuoc, MIB

Giới Thiệu Đôi Nét Về Dương Trung Quốc:

Dương Trung Quốc quê quán tỉnh Bến Tre, sống ở Hà Nội, trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học môn Sử, tự dưng có danh xưng “Nhà Sử Học” trên trời rơi xuống, không rõ do tự xưng hay do thuộc hạ tung hê, ắt do ở Việt Nam và trên thế giới chỉ có “Thạc sĩ” và “Tiến sĩ” mới được gắn học vị vào tên, chứ “tốt nghiệp đại học” (tức “Cử nhân”) hay “tốt nghiệp phổ thông” (tức “Tú tài”) thì theo quy định bất thành văn của thời hiện đại không được nêu ra kèm theo tên họ, nên tức mình đau mẩy phải áp cụm từ “nhà sử học” vào tên để cho có với người ta chăng?

Nhất Đại Ngu của Dương Trung Quốc:  Đĩ

(Do trước đó ông Quốc kiến nghị việc đưa nghề mại dâm vào quản lý chính thức)

Dương Trung Quốc chỉ nghĩ đến mại dâm như việc đơn giản người phụ nữ có quyền bán thân để kiếm tiền và để đáp ứng nhu cầu xã hội. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng mại dâm bao gồm đĩ cái, đĩ đực, đĩ đồng tính nữ, đĩ đồng tính nam, và đĩ ấu nhi. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng khi “công nhận” cái “nghề đĩ” để “quản lý” và “thu thuế”, thì phát sinh … nhu cầu phải có trường đào tạo nghề đĩ thuộc các hệ phổ thông đĩ, cao đẳng đĩ, đại học đĩ; có các giáo viên và giáo sư phân khoa đĩ; có tuyển sinh hàng năm trên toàn quốc cho phân khoa đĩ; có chương trình thực tập cho các “môn sinh” khoa đĩ…

-> Có lẽ cái dại của ông Quốc là dám dành quyền phát biểu về chuyên môn này của Phước đệ chăng?

Nhị Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Đa Đảng

Trong một video clip trả lời phỏng vấn của PhốBolsaTV, Dương Trung Quốc đã vừa nháy mắt vừa nói với nhà báo rằng các anh ấy ở Việt Nam Cộng Hòa nên biết rõ thế nào là “đa đảng”. Có cái mác “Nhà Sử Học” nhưng Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa.

Ăn nói hồ đồ và xằng bậy về Việt Nam Cộng Hòa là điều đại ngu thứ hai của Dương Trung Quốc.

-> Cựu Giám đốc nhân sự Bảo hiểm phát biểu rằng Dương Trung Quốc không biết gì về lịch sử đấy.

Tam Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Biểu Tình

Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội Việt Nam khóa XIII, tháng 10 năm 2011, sau khi phát biểu xong về sự cần thiết có cái gọi là “Luật Biểu Tình”, Dương Trung Quốc nổi nóng khi nghe đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu phân tích về ngữ nghĩa, ngữ nguyên, và lịch sử xuất hiện của cụm từ “protest demonstration” trong tiếng Anh mà tiếng Việt đã dịch sai thành “biểu tình” để từ đó kiến nghị chưa thể đưa lên bàn nghị sự cái gọi là “luật biểu tình” do ý tứ chưa thông, chắc chắn sẽ gây cảnh rối loạn an ninh trật tự. Vì nổi nóng trước hiện tượng chưa từng có tiền lệ tại quốc hội Việt Nam khi đại biểu Hoàng Hữu Phước được nghị trường vỗ tay đồng tình, Dương Trung Quốc đã có cái đại ngu thứ ba.

Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu Hoàng Hữu Phước hãy nghiên cứu trước khi phát biểu, mà không thể hiểu rằng đại biểu thạc sĩ Hoàng Hữu Phước luôn có trách nhiệm trong từng lời phát biểu tại nghị trường và nghiên cứu sâu về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử các từ ngữ tiếng Anh trong tương quan tiếng Việt.

-> Xin trích phản hồi của chuyên gia Nguyễn Quang A:

Tôi tự hỏi, một “đại diện của dân” lại đề nghị các “đại diện của dân” tước hai quyền con người cơ bản được hiến định của dân! (*)

Tứ Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Văn Hóa Từ Chức

Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội Việt Nam Khóa XIII tháng 11 năm 2012, Dương Trung Quốc đã phát biểu chất vấn tại nghị trường quốc hội, đặt vấn đề “văn hóa từ chức” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lúc đó đang phải giải quyết các sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại các tập đoàn kinh tế Vinashin và Vinaline. Đến khi nghe Thủ tướng trả lời hùng biện, chân thiết, khúc chiết, thấu lý đạt tình, nhận được sự tán dương của 496 đại biểu quốc hội (trừ 1 đại biểu bị miễn nhiệm, 1 đại biểu qua đời khi tại nhiệm, bản thân thủ tướng, và bản thân Dương Trung Quốc), Dương Trung Quốc đã vội vàng nói thêm rằng Dương Trung Quốc sở dĩ đặt câu hỏi là để xem Thủ tướng trả lời thế nào, và với nội dung Thủ tướng vừa đối đáp thì nhân dân yên tâm, tức là đã “an dân”.

-> Haha…

Vài suy nghĩ riêng

1. Trong chính trị, dù là chính thể nào, cũng như Niccolò Machiavelli  nói: đều có sư tử và cáo. Mọi hành vi, chính sách, từ bộ luật cho đến cái bắt tay trên truyền hình đều có tính toán cẩn thận. Phe phái ẩu đả, bè lũ cắn xé là chuyện thường. Việt Nam không là ngoại lệ.

Nhưng tìm hiểu qua về nhân vật này, dù chỉ mới lấm tấm mưa phùn, đã rõ thấy chính trị không chỉ có sư tử và cáo.

2. Một người tự nhận học sâu hiểu rộng, bằng cấp kinh nghiệm đeo đầy ngực, dẫn trích từ cổ thư đến tôn giáo rào rào mà sao lời lẽ chua chát, điêu ngoa, “đàn bà” đến lạ. Có lẽ Phước đệ cần được giúp “man up”.

3. Nhà Sử học Dương Trung Quốc không chỉ là người có tầm chuyên môn, mà còn có tâm với chính trường. Nhiều bạn trẻ đã thích thú với câu chuyện ông mở một trang Yahoo Blog để giao lưu cách đây khá lâu (lần đầu tiên một Đại biểu Quốc Hội có blog). Dù khá sơ sài nhưng nói chung đã khiến giới trẻ quan tâm nhiều đến chính trường trong nước hơn. Việc ông dám “cả gan” nêu ra vấn đề từ chức với Nguyễn Tấn Dũng là một chuyện xưa nay trong nước ít ai dám làm. Chỉ bấy nhiêu, là đủ hiểu vì sao dư luận sôi sục như vậy với mức độ chánh nhân quân tử của Phước đệ.

Phản hồi của cử tri thế nào thì để họ nói hay hơn tôi (Dương Trung Quốc)

Để kết bài, xin trích một đoạn từ phản ứng của ông Quốc sau khi đọc bài viết của Phước:

Viết trên trang mạng, blog riêng của anh ấy thì tôi không bình luận, chỉ có điều tôi cũng theo dõi ý kiến phản hồi của độc giả [trên các trang mạng và blog của ông Phước], mà tôi quan tâm hơn là ý kiến của cá nhân anh Phước.

Phản hồi của cử tri [của ông Phước] thế nào thì để họ nói hay hơn tôi, nhất là cử tri của một thành phố lớn, nhiều trí thức, là những người đã bầu ra anh Phước. (*)

Chúc bác Quốc mạnh khỏe để tiếp tục chiến đấu.

PS:
Liệu người Sài Gòn sẽ để Phước đệ tại chức hết nhiệm kỳ (2011 – 2016)?

Advertisements

11 thoughts on “Hotboy Hoàng Hữu Phước là ai?

  1. hihi, 2 bác này cũng chỉ là ”nhân vật đóng thế” thôi, nổi lên hứng búa rìu, cho nhân vật chính được yên ắng khi được dư luận ”quên lãng” đến 1 cách ”hợp lí”. vụ này gợi nhớ nghi án Trang Nhung bán dâm ngàn đô, lúc đấy dư luận cũng yên ắng ko nhắc đến nv chính 1 cách ”hợp lí”. Xin ko dám nhắc đến nhật chính tại đây!

    • Yup, điều buồn cười là mình cũng không nghĩ Phước lại hồ đồ đủ để làm chuyện này nếu không được bảo lãnh. Bãi nhiệm thì trừ bác Yến bị “chính chủ” đì ra, không có chuyện dân gây sức ép được. Nhưng còn ai tính gì thì…trời biết. 🙂

  2. Đọc Tứ đại ngu, mới biết tác giả là Thập đại ngu chứ không chỉ tứ. Một đặc điểm toát lên qua bài viết này nữa là tác giả là 1 ông nghị rất vô văn hóa (chứ không phải thiếu văn hóa), và không có lòng tự trọng. Mà phàm những kẻ không có lòng tự trọng thì không bao giờ biết tôn trọng lẽ phải hay người khác.

    Buồn thay cho ông nghị Phước. Nhiêu đó thôi ổng đã tự cho thiên hạ biết rằng ổng không đủ tư cách là 1 người đại diện của dân.

    Boy Việt

  3. HHP là một nổi nhục lớn của QH VN.Ai cung như ông nầy thì VN sẽ đi về đâu ! Phải nói với HHP là tỷ tỷ đại ngu mới là đúng .Thầy của HHP cũng đã kêu trời, còn học trò của HHP thì vô phước…Than ôi !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s